Bí quyết để nhận biết biểu hiện của viêm âm đạo

Tránh đồ hải sản: Các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… có thể góp phần làm nóng, làm ẩm và làm ngứa vùng kín, gây khó chịu, vi khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển nhiều hơn.

Viêm âm đạo là bệnh khi chị em bị nhiễm vi khuẩn, vi sinh ở âm đạo phát triển quá mức gây viêm nhiễm, ngứa ngáy…Để điều trị viêm âm đạo cần phải xác định kịp thời bệnh, và cần lưu ý vệ sinh vùng kín đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em một số dấu hiệu nhận biết viêm âm đạo và các điều cần tránh khi bị viêm âm đạo.

Các triệu trứng thường gặp khi bị viêm âm đạo:

– Thay đổi mùi, màu sắc, dịch nhầy âm đạo bất thường.

– Đi tiểu đau.

– Chảy máu am dao.

– Ngứa rát âm đạo

– Đau khi quan hệ.

– Có thể kèm triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng tiểu dưới

– Độ pH âm đạo thay đổi.

Những điều cần tránh khi bị viêm âm đạo:

– Không ăn đồ cay nóng: Thực phẩm cay, nóng sẽ làm tăng chất độc tích tụ trong cơ quan nội tạng, làm cho nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát, và tạo môi trường cho các vi khuẩn gây viêm âm đạo càng phát triển khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

– Không quan hệ tình dục: Có quan hệ tình dục khi đang bị viêm âm đạo góp phần làm cho các vi khuẩn có cơ hội tiến sâu vào trong và “phá hủy” bên trong cơ quan sinh sản. Kết hợp với các loại vi khuẩn khác xâm nhập từ bên ngoài, bệnh viêm âm đạo của bạn không nhưngcàng lâu khỏi mà còn có nguy cơ lan rộng và nặng thêm.

– Không uống rượu, hút thuốc lá: Chất kích thích nicotin trong thuốc lá có thể làm cho lượng oxy trong máu giảm đi nên lượng máu cung cấp cho vùng kín cũng bị giảm mức oxy cần thiết. Hơn nữa, rượu lại làm cho vùng kín của người phụ nữ thường xuyên trong tình trạng nóng ẩm nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển, gây bệnh viêm âm đạo.

– Tránh đồ hải sản: Các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… có thể góp phần làm nóng, làm ẩm và làm ngứa vùng kín, gây khó chịu, vi khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển nhiều hơn.

– Tránh thức ăn ngọt, béo nhiều dầu mỡ: Các loại thực phẩm béo ngậy, nhiều dầu mỡ như mỡ, bơ, thịt lợn… và thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng khiến nhiệt độ ở vùng sinh dục cao hơn một chút nvà làm tăng lượng bài tiết âm đạo và ảnh hưởng lớn đến việc điều trị viêm âm đạo.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *